Tổng Hợp Các Loại Đá Trang Trí Sân Vườn, Hồ Cá Koi, Tiểu Cảnh

Đá trang trí là vật liệu không thể thiếu trong thiết kế thi công cảnh quan Sân Vườn, Hồ Cá Koi, Tiểu Cảnh.

Chỉ cần một vài chi tiết sáng tạo với từng loại đá trang trí phù hợp sẽ mang đến cho sân vườn nhà bạn có vẻ đẹp độc đáo đáng kinh ngạc.

Sau đây sân vườn Hồng Vương xin giới thiệu một số loại đá trang trí thông dụng hiện nay như sau:

Các loại đá trang trí sân vườn và tiểu cảnh

Trong thiết kế thi công sân vườn thì các loại đá trang trí sân vườn thông dụng sau đây thường dùng để làm bàn ghế ngồi trong sân vườn, ốp tường, thiết kế lối đi hoặc sử dụng với nhiều mục đích khác trong khuôn viên hoặc tiểu cảnh sân vườn

1. Đá dậm bước: được mài bóng hoặc băm mặt dùng để lát sân, làm bước đi trong vườn hay lối đi ra cổng

đá dậm bước

2. Đá Bình Định: có độ cứng cõi, tinh xảo, vân đá cầu kì vô cùng đẹp mắt và màu sắc đa dạng như: trắng, vàng, đỏ,…

Đá Vàng Bình Định
Đá Vàng Bình Định

3. Đá da báo: Loại đá có phôi đá màu đen hoặc màu đỏ, xen những vệt màu trắng tự nhiên và các cạnh được mài vát. Được sử dụng nhiều để ốp tường trụ cổng hay ốp tường sân vườn

đá da báo

Các loại đá trang trí hồ cá koi, hòn non bộ và thác nước

Thi công hồ cá Koi, hòn non bộ và thác nước là những hạng mục sử dụng đá trang trí nhiều nhất.

1. Đá vôi: giúp tạo nên được những mạch nước khá tự nhiên

hòn non bộ

2. Đá vân mây: đây là một loại đá có độ bền và màu sắc tự nhiên

hồ cá koi sử dụng đá vân mây
Hồ cá koi sử dụng đá vân mây

3. Đá da voi: có hình dạng giống hình dáng và màu sắc da của con voi với bề mặt sần sùi có màu xám và nhiều đường chồng chéo lên nhau tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho đá.

đá da voi

4. Đá tai mèo: Đá nhọn có hình lởm chởm như hình những tai mèo dựng ngược trên vách núi. Đá  có vân trắng và có lỗ khuyết nhỏ to bằng đầu ngón tay nên nó mang dáng vẻ nguyên sơ độc đáo và khác lạ rất thích hợp trong trang trí.

đá tai mèo
Mẫu đá tai mèo dùng trang trí

5. Đá cuội: Đá cuội có 2 loại là đá cuội biển và đá cuội suối. Đá có nhiều màu sắc riêng biệt. Đá cuội làm hồ cá Koi là một trong những loại đá ưa thích được các nghệ nhân sử dụng, mang lại vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ của núi rừng

đá cuội trang trí sân vườn

6. Đá tuyết sơn:  sở hữu những sớ đen trắng đan xen nhau vô cùng đẹp mắt. Thường được khách hàng ưa chuộng dùng trang trí tiểu cảnh sân vườn, làm hòn non bộ, trang trí gầm cầu thang,…

thiết kế thi công hòn non bộ

7. Đá cổ thạch: là loại đá đã tồn tại hằng trăm năm có hình dạng như nham thạch với các đường vân đá rất đẹp mắt. Bề mặt có phần gồ ghề và vô tình tạo ra các đường song song màu trắng xen vàng nhạt chính là giá trị riêng biệt của loại đá này.

đá cổ thạch

Sân vườn Hồng Vương – đơn vị cung cấp đá trang trí sân vườn giá rẻ

Là một trong những đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn, Sân vườn Hòng Vương chúng tôi là địa chỉ cung cấp đầy đủ các loại đá trang trí sân vườn chất lượng, giá rẻ.

Quý khách hàng có nhu cầu về các loại đá trang trí sân vườn vui lòng liên hệ Hotline: 0908 410 047 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.